Vape Pod Có Thể Đem Lên Máy Bay Không?

Vape Pod Có Được Đem Lên Máy Bay Không VAPEStreetVN

Vape Pod là một thiết bị hút thuốc lá điện tử nhỏ gọn, tiện lợi và dễ mang theo. Nhiều người sử dụng Vape Pod để thay thế thuốc lá truyền thống, giảm thiểu hại cho sức khỏe hoặc chỉ đơn giản là để thưởng thức những hương vị tinh dầu khác nhau. Tuy nhiên, VAPEStreet nhận được khá nhiều câu hỏi liệu vape pod có được đem lên máy bay hay không. Trong bài viết này, VAPEStreet sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin và lời khuyên về việc mang Vape Pod lên máy bay.

Các quy định chung về Vape Pod trên máy bay

Theo quy định của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, bạn có thể mang thiết bị vape và các phụ kiện khác lên máy bay miễn là bạn là không sử dụng thiết bị đó trên máy bay. Bạn cũng cần phải tuân thủ các quy định và thủ tục của hãng hàng không và hải quan. Cụ thể như sau:

  • Các thiết bị vape và pin phải được đặt trong hành lý xách tay, không được phép để trong hành lý ký gửi. Điều này nhằm tránh nguy cơ cháy nổ do áp suất ở bên trong cabin máy bay.
  • Tinh dầu Vape và các đầu pod thay thế có chứa sẵn tinh dầu có thể để ở hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép mang lên máy bay những chai tinh dầu có dung tích nhỏ hơn 100ml và tổng dung tích các chai tinh dầu không được vượt quá 1000ml. Bạn nên bọc chúng lại bằng túi nilon có zip kéo để tránh bị rò rỉ.
  • Nếu bạn đang có ý định đi du lịch nước ngoài, bạn nên tìm hiểu trước về luật lệ của các đất nước đó về việc mang theo và sử dụng Vape Pod. Hiện nay, một số nước đã cấm tuyệt đối Vape Pod, ví dụ như Singapore, Thái Lan Ai Cập.
Vape Pod Có Được Đem Lên Máy Bay Không VAPEStreetVN

Một số lời khuyên khi mang Vape Pod lên máy bay

Để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có khi mang Vape Pod lên máy bay, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Trước khi lên máy bay, bạn nên đổ hết tinh dầu ra khỏi đầu pod hoặc tháo đầu pod ra khỏi thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị rò rỉ tinh dầu do thay đổi điều kiện áp suất trên máy bay.
  • Bạn nên mang theo một số pin dự phòng cho thiết bị Vape Pod của bạn. Bạn cũng nên bọc pin lại bằng băng chống sốc hoặc túi zip để tránh tiếp xúc với các vật kim loại khác có thể khiến xảy ra cháy nổ. Bạn nên giữ thiết bị vape của bạn ở nơi dễ tiếp cận trong hành lý xách tay. Bạn có thể phải đưa ra các thiết bị cho nhân viên an ninh hoặc hải quan nếu họ yêu cầu kiểm tra.
  • Bạn nên tôn trọng các quy định của sân bay và lịch sự với những người xung quanh. Bạn không nên hút Vape Pod ở những nơi cấm hút thuốc lá và thuốc lá điện tử hoặc gần những người không thích mùi tinh dầu. Bạn cũng nên hỏi ý kiến của nhân viên khách sạn hoặc chủ nhà nếu bạn muốn hút Vape Pod trong phòng.
Vape Pod Có Được Đem Lên Máy Bay Không VAPEStreetVN

Kết luận

Vape Pod là một dòng các thiết bị thuốc lá điện tử  rất phổ biến hiện nay so với thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, khi bạn mang cầm vape lên máy bay, bạn cũng cần phải tuân thủ các quy định và thủ tục của các hải quan. Bạn cũng nên có một số biện pháp phòng tránh để tránh rò rỉ tinh dầu hoặc cháy nổ pin. VAPEStreet hy vọng bài viết này sẽ có thêm thông cần thiết về việc đem Vape pod có được lên máy bay không. Cảm ơn bạn đã đọc đến đây! Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!