Tinh Dầu Pod Salt Bị Đổi Màu Và Cách Khắc Phục

TInh dầu pod salt bị đổi màu và cách khắc phục VapeStreetvn

Tinh dầu pod salt là một loại juice nicotine cao được thiết kế dành cho các thiết bị Pod System. Tinh dầu salt được khá nhiều người dùng ưa chuộng bởi có khả năng tạo ra hương vị ngọt và độ thỏa mãn nicotine cao. Tuy Nhiên, không ít người dùng gặp phải trường hợp tinh dầu pod salt bị đổi màu, từ màu trong chuyển sang màu vàng, nâu hoặc đen. Điều này khiến các vaper hoang mang về chất lượng và ảnh hưởng của tinh dầu thuốc lá điện tử về sức khỏe. Vậy thì tại sao Juice pod salt lại bị đổi màu và liệu còn có sử dụng được không? Trong bài viết này hãy cùng VapeStreet tìm hiểu thông qua bài viết này.

Nguyên nhân vì sao tinh dầu pod salt bị đổi màu?

TInh dầu pod salt bị đổi màu và cách khắc phục VapeStreetvn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tinh dầu pod bị đổi màu. Đây là một số nguyên nhân khá là phổ biến phải kể đến như sau:

  • Mua nhầm tinh dầu giả: Nếu bạn đã mua phải một loại tinh dầu pod saltnic kém chất lượng, không chính hãng thì sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ thay đổi màu sắc. Hơn thế nữa, tinh dầu giả còn rất dễ bị oxi hóa khi tiếp xúc với không khí. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
  • Bảo quản juice không đúng cách: Việc bảo quản juice pod salt có thể quyết định trực tiếp tới tuổi thọ và chất lượng của nó. Nếu bạn để tinh dầu pod saltnic ở nơi có nhiệt độ cao và nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc đóng nắp dầu không kín khiến cho chất dầu bị oxy hóa, phân hủy và đổi màu sắc. Bạn cần nên lưu ý salt nicotine trong tinh dầu rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ.
  • Tinh dầu pod salt quá hạn sử dụng: Mỗi loại tinh dầu pod saltnic đều có thời gian sử dụng nhất định, thường là sẽ từ 1 năm cho đến 2 năm kể từ ngày sản xuất. Nếu trong thời gian bạn để quá lâu mà không sử dụng thì tinh dầu sẽ bị cũ, hết hương vị và thay đổi màu sắc. Bạn cần kiểm tra xem ngày sản xuất và hạn sử dụng của tinh dầu saltnic hay cả tinh dầu vape để chắc chắn một điều là còn hạn sử dụng.

Ảnh hưởng của juice salt bị đổi màu

Tinh dầu vape bị đổi màu có thể gây ra nhiều ảnh hưởng về sức khỏe và hệ lụy khôn lường.
Một số ảnh hưởng phổ biến thường gặp như sau:

  • Giảm chất lượng và hương vị của tinh dầu: Khi juice bị đổi màu, điều đó cho thấy là chúng đã bị oxi hóa, phân hủy hoặc phản ứng hóa học. Điều này có thể làm cho tinh dầu pod salt mất đi chất lượng ban đầu, hương vị sẽ nhạt dần hoặc xuất hiện mùi lạ. Người dùng có không thể thỏa mãn được hương vị thơm ngon khi vaping.
  • Làm hỏng thiết bị Pod System: Tinh dầu sau khi bị đổi màu sắc thường có độ đặc cao hơn so với tinh dầu pod trong suốt. Điều này sẽ khiến cho tinh dầu khó thấm vào bông hơn, gây ra hiện tượng cháy khét. Ngoài ra, tinh dầu salt bị đổi màu có thể gây tình trạng rò rỉ, làm ướt và làm hỏng các linh kiện bên trong pod system của bạn.
  • Gây hại cho sức khỏe người dùng: Đây là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của tinh dầu đã bị đổi màu sắc. Khi bạn sử dụng tinh dầu vape bị đổi màu, bạn sẽ tiếp xúc với các chất gây kích ứng, gây dị ứng hoặc gây ung thư. Bạn cần lưu ý rằng salt nicotine trong tinh dầu là một chất gây nghiện và có thể gây ra các vấn đề về tim mạch, huyết áp, đường hô hấp và hệ thần kinh.

Cách khắc phục tình trạng tinh dầu salt bị đổi màu

TInh dầu pod salt bị đổi màu và cách khắc phục VapeStreetvn

Để có thể khắc phục và phòng tránh tình trạng tinh dầu pod system bị thay đổi màu sắc. Bạn cần thực hiện cái giải pháp như sau:

  • Mua tinh dầu Pod Salt chính hãng có nguồn gốc rõ ràng: Đây là một giải pháp khá quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn của tinh dầu pod salt. Bạn nên mua tinh dầu vape từ các cửa hàng uy tín. Bạn nên kiểm tra hạn sử dụng và ngày sản xuất trước khi mua và sử dụng.
  • Bảo quản tinh dầu đúng cách: Bạn nên để tinh dầu vape ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ cao. Sau khi không sử dụng bạn nên đậy nắp kín để tránh không khí xâm nhập và hiện tương oxy hóa. Nếu bạn không sử dụng liên tục, bạn hãy để tinh dầu ở nơi khô thoáng giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.
  • Sử dụng tinh dầu còn hạn sử dụng: Bạn nên sử dụng tinh dầu trong thời gian 3 tháng kể từ ngày bạn mở nắp, không nên để quá lâu mà không sử dụng. Bạn cũng nên kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng của tinh dầu vape trên nhãn. Nếu bạn thấy tinh dầu đã hết hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu đổi màu, bạn nên vứt bỏ và không nên sử dụng.

Kết luận

VapeStreet đã chia sẽ cho bạn để giúp bạn hiểu rõ hơn những tình trạng của tinh dầu bị đổi màu và cách khắc phục. Bạn cần lưu ý rằng việc sử dụng tinh dầu saltnic bị đổi màu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm vaping của bạn. Bạn nên lựa chọn mua những cửa hàng uy tín và đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Chúc bạn có một ngày tốt lành và tràn đầy hạnh phúc