Tại Sao Thuốc Lá Điện Tử Không Dành Cho Người Dưới 18 tuổi

Tại sao thuốc lá điện tử không dành cho người dưới 18 tuổi VapeStreetvn

Thuốc lá điện tử là một thiết bị được khá nhiều giới trẻ ưa chuộng, nhưng bạn có biết vì sao nó lại không dành cho người dưới 18 tuổi? Nếu bạn chưa rõ, hãy cùng VapeStreet tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thuốc lá điện tử là gì?

Tại sao thuốc lá điện tử không dành cho người dưới 18 tuổi VapeStreetvn

Thuốc lá điện tử là một thiết bị hay còn được gọi là vape là một thiết bị được sử dụng pin để đốt nóng tinh dầu chứa nicotine, chất tạo hương và các thành phần hóa chất khác, tạo ra hơi khói mà người dùng hít vào phổi. Thiết bị vape có nhiều thiết kế kích thước và hình dạng khác nhau, có thể giống như thuốc lá truyền thống, xì gà, ống điếu, cây bút, ổ USB hay các vật dụng khác thường ngày.

Thuốc lá điện tử được quảng bá là một phương pháp giúp cai nghiện thuốc lá truyền thống giúp giảm thiểu gây hại đến sức khỏe.

Tác hại của thuốc lá điện tử

Tại sao thuốc lá điện tử không dành cho người dưới 18 tuổi VapeStreetvn

Một trong những tác hại xấu đó là do nicotine có chứa trong tinh dầu vape. Nicotine có thể gây hại cho não bộ của các thanh thiếu niên, vốn còn đang phát triển đến năm thứ 20 – 25 cuộc đời. Nicotine cũng có thể gây hại cho phụ nữ mang thai hoặc trẻ nhỏ.

Ngoài ra, hơi khói từ vape còn có chứa chất gây hại khác như các chất gây ưng thư, các hạt siêu mịn có thể bị hít sâu vào phổi, các chất tạo hương có thể gây nhiều bệnh lý ở phổi nghiêm trọng, các hóa chất dễ bay hơi, kim loại nặng như niken, thiếc và chì. Những người không hút thuốc nhưng lại tiếp xúc với hơi khói này cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Độ tuổi được sử dụng thuốc lá điện tử ở các quốc giá khác nhau

Ở Mỹ: độ tuổi tối thiểu để được mua vape là 21 tuổi theo luật Tobacco 21. Luật này được thành lập vào năm 2020 và luật này được đề ra nhằm ngăn chăn sự lây lan của vape trong giới trẻ.

Ở Anh: độ tuổi tối thiểu để được sử dụng là 18 tuổi, theo điều luật Tobacco and Related Products Regulations 2016. Luật này được quy định các yêu cầu thành phần, bao bì, nhãn hiệu và báo cáo của thuốc lá điên tử.

Ở Pháp: độ tuổi tối thiểu là 18 tuổi, Pháp đồng thời cấm quảng cáo, khuyến mãi và bán thuốc lá điện tử trong các cơ sở ý tế, trường học và nơi công cộng.

Ở Nhật Bản: độ tuổi tối thiếu được sử dụng là 20 tuổi. Nhật bản cũng có luật Healt Promotion Act để hạn chế hút thuốc trong những nơi công cộng và bảo vệ sức khỏe của những người không sử dụng thuốc lá.

Kết luận

Hy vọng trong bài viết này, bạn đã nắm rõ hơn về các quy định về thuốc lá điện tử và tại sao nó không dành cho những người dưới 18 tuổi. VapeStreet cũng cam kết không bán cho người dưới 18 tuổi và không nhận đơn hàng không rõ ràng về độ tuổi. Chúc các bạn có một ngày tốt lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *