Một Số Rủi Ro Và Lợi Ích Của Nicotine

Một số rủi ro và lợi ích của nicotine vapestreetvn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tinh dầu pod vape có chứa nồng độ nicotine cao. Bạn lo sợ nếu sử dụng những tinh dầu có chứa nicotine liệu có ảnh hướng đến sức khỏe hay không. Trong bài viết này Vapestreet sẽ cho bạn thêm  thông tin về những lợi ích của nicotine và những rủi ro khi lạm dụng nicotine quá nhiều.

Một số lợi ích của nicotine

Một số rủi ro và lợi ích của nicotine vapestreetvn
  • Nicotine có khả năng cải thiện tập trung, học tập và ghi nhớ. Một số nghiên cứu cho thấy, nicotine có thể kích thích các thụ thể trong não nicotinic acetylcholine (nAChR) trong não bộ, giúp tăng cường hoạt động của dây thần kinh và các nơron, từ đó nâng cao chức năng nhận thức.
  • Nicotine có thể giảm lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. Nicotine có ảnh hưởng đến hệ thống đồng hóa dopamine trong não, giúp tạo ra cảm giác hưng phấn, thoải mái, hạnh phúc và vui vẻ. Nicotine cũng có thể làm giảm sự tiết ra corsitol, một hormone gây trạng thái căng thẳng.
  • Nicotine có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh lý như Alzheimer, Parkinson, bệnh Crohn và tiểu đường loại 2. Một số nghiên cứu cho thấy, nicotine có thể bảo vệ các tế bào não khỏi sự thoái hóa do các gốc tự do gây ra, giúp ngăn ngừa mất trí nhớ và suy giảm chức năng não bộ. Nicotine cũng có thể làm thuyên giảm viêm nhiễm các bệnh ở đường ruột và cải thiện khả năng đáp ứng insulin

Một số tác hại và rủi ro của nicotine

Một số rủi ro và lợi ích của nicotine vapestreetvn
  • Nicotine có thể gây nghiện và khó bỏ. Nicotine có thể gây ra các triệu chứng về mặt sinh lý và tâm lý. Khiến người dùng cảm thấy bồn chồn, khó chịu và thiếu tự tin khi không có nicotine. Nicotine có thể gây ra các triệu chứng như: đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn.
  • Nicotine có thể gây ra ảnh hướng đến tim mạch. Nicotine làm tăng huyết thấp, nhịp tim và vận tốc máu, từ đó gây áp lực lên mạch máu, tim. Nicotine cũng có thể làm tăng nguy cơ đông máu, gây ra các bệnh về tim như: đau tim, hồi hộp, nhồi máu cơ tim và đột quy.
  • Nicotine có thể gây ảnh hướng đến hô hấp. Nicotine có thể làm co cứng các phế quản và làm giảm khả năng thanh lọc của phổi. Từ đó gây ra các bệnh như: hen suyễn, viêm phổi, ủng thư phổi, vv… Nicotine cũng có thể làm giảm sự trao đổi oxy và các carbon dioxie trong máu và phổi. Gây ra tình trạng thiếu oxy trong cơ thể.

Kết luận

Nicotine là một hoạt chất có trong tinh dầu thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống. Nicotine có thể mang lại một số lợi ích cho tinh thần và sức khỏe, nếu sử dụng một cách hợp lý. Tuy nhiên, nicotine cũng sẽ nhưng rủi ro và tác hại đến sức khỏe nếu lạm dụng quá nhiều mà không kiểm soát. Nồng độ nicotine trong tinh dầu pod vape và thuốc lá truyền thống. Có thể khác nhau tùy theo loại dòng sản phẩm và nhu cầu của người sử dụng.

Vapestreet hy vọng bài biết này cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin hưu ích về nicotine. Chúc các bạn có một ngày tràn đầy may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *