Các Thuật Ngữ Của Đầu Đốt Vape Bạn Nên Biết

Các Thuật Ngữ Của Đầu Đốt Vape Bạn Nên Biết VapeStreetVN

Vape là một thiết bị thuốc lá điện tử dùng được dùng để cai bỏ thuốc lá truyền thống. Vape có nhiều loại và mẫu mã khác nhau, nhưng đều có một phần chung là đầu đốt. Đầu đốt còn được gọi là atomizer là phần không thể thiếu của thiết bị vape, nó có chức năng làm nóng để hóa hơi tinh dầu để tạo ra hương vị và khói. Đầu đốt vape có thể được mua sẵn trong bộ hoặc thay đổi tùy ý, tùy thuộc vào sở thích và kinh nghiệm của người dùng.

Trong bài viết này, VAPEStreet sẽ giới thiệu cho bạn một số thuật ngữ đầu đốt của vape bạn nên biết để có thể lựa chọn và sử dụng vape một cách hiệu quả và an toàn.

RBA (Rebuildable Atomizer)

RBA là viết tắt của Rebuildable Atomizer, nghĩa là đầu đốt có thể tự chế. RBA là loại đầu đốt phổ biến hiện nay, vì cho phép người dùng tùy biến Coil (dây đốt) và WICK (bông thấm theo ý muốn. COIL và WICK là hai thành phần quan trọng của đầu đốt, quyết định độ nóng, lượng khói và hương vị của vape. RBA có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc, tính năng và cách sử dụng.

Các Thuật Ngữ Của Đầu Đốt Vape Bạn Nên Biết VapeStreetVN

Đầu Đốt RDA

RDA là viết tắt của Rebuildable Dripping Atomizer, nghĩa là đầu đốt không có buồng chứa tinh dầu. RDA có một Deck chứa Coil và Wick, người dùng phải châm tinh dầu lên dây đốt sau mỗi lần hút. RDA cho ra hương vị và khói cực kỳ nhiều, nhưng cũng rất tốn tinh dầu và không tiện lợi khi ra ngoài. Bù lại thì với lượng khói nhiều sẽ rất phù hợp với những người đam mê Vape Trick.

Các Thuật Ngữ Của Đầu Đốt Vape Bạn Nên Biết VapeStreetVN

RTA (Rebuildable Tank Atomizer)

RTA là viết tắt của Rebuildable Tank Atomizer, nghĩa là đầu đốt có buồng chứa tinh dầu. RTA có một buồng chứa Coil và Wick, và một buồng chứa tinh dầu riêng biệt. Người dùng không cần châm tinh dầu lên liên tục, mà chỉ cần châm tinh dầu vào buồng chứa. RTA cho ra hương vị và khói khá tốt, và rất tiện lợi khi ra ngoài.

Các Thuật Ngữ Của Đầu Đốt Vape Bạn Nên Biết VapeStreetVN

RTDA (Rebuildable Tank Dripping Atomizer)

RTDA là viết tắt của Rebuildable Tank Dripping Atomizer, nghĩa là đầu đốt kết hợp giữa RDA và RTA. RTDA có một buồng chứa COIL và WICK, và một buồng chứa tinh dầu riêng biệt. Người dùng có thể nhỏ tinh dầu lên COIL hoặc châm tinh dầu vào buồng chứa. RTDA cho ra hương vị và khói rất tốt, và cũng khá tiện lợi khi ra ngoài.

Kết luận

Đây là một số thuật ngữ đầu đốt của vape bạn nên biết để có thể lựa chọn và sử dụng vape một cách hiệu quả và an toàn. Tùy vào sở thích và kinh nghiệm của bạn, bạn có thể chọn loại đầu đốt phù hợp với bạn. Nếu bạn muốn biết thêm về các thuật ngữ vape khác, VAPEStreet sẽ tìm kiếm và cho ra phần hai để giúp bạn có thể hiểu hơn về các thuật ngữ.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây! Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với vape!