Thiết Bị Vape Khác Gì Pod System?

Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn

Vape và Pod là hai loại thuốc lá điện tử phổ biển hiện nay, nhưng bạn có biết được là giữa hai vòng này khác nhau như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ được sự khác biệt của pod và vape. Cũng như cách lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thiết bị vape là gì?

Vape là một dòng thuốc lá điện tử đời đầu, được ra đời nhằm giúp dùng thuốc lá truyền thống có thể bỏ được thói quen xấu này.

Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn

Vape có cấu tạo khá phức tạp, gồm nhiều phụ kiện, pin, đầu đốt, coil và driptip. Cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh các thông số công suất, trở kháng, nhiệt độ. Để tạo ra lượng khói theo ý muốn.

Vape sử dụng tinh dầu Freebase (tinh dầu nồng độ nicotine thấp) có hàm lượng VG (glycerin thực vật). VG là thành phần giúp tạo lượng khói dày và đậm, mang lại cảm giác thỏa mãn cho người dùng. Tinh dầu vape có nhiều hương vị khác nhau, từ trái cây và kẹo bánh.

Thiết bị pod là gì?

Pod system là môt dòng thuốc lá điện tử thế hệ mới, được thiết kế hiện đại và dễ sử dụng hơn Vape. Thiết kế của pod chỉ bao gồm 2 phần chính là thân máy và đầu pod. Đầu pod là nơi chứa tinh dầu và occ (lõi đốt), có thể tháo rời và thay thế. Pod có kích thước nhỏ gọn, không cần phải tùy chỉnh.

Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn Thiết bị Vape khác gì Pod System vapestreet.vn

Pod System sử dụng tinh dầu saltnic ( tinh dầu nicotine cao). Nicotine là chất gây nghiện trong thuốc lá truyền thống. Có tác dụng giảm căng thẳng và kích thích não bộ. Tinh dầu salt giúp người dùng cảm nhận được hương vị và cường độ của thuốc lá truyền thống.

Vape khác gì Pod?

Hai dòng thiết bị này có những điểm khác biệt như sau:

 • Khả năng tạo khói:
  Máy vape có khả năng tạo lượng khói dày và đậm hơn pod. Người chơi Vape có thể thổi được tạo hình khói nghệ thuật. Pod tạo ra ra lượng khói mỏng, phù hợp với người muốn giảm thiểu sự chú ý từ xung quanh.
 • Hương vị:
  Tinh dầu Freebase dành cho vape có nhiều hương vị đa dạng và phong phú hơn pod. Người dùng Vape có thể thay đổi nhiều hương vị khác nhau. Pod có ít hương vị tinh dầu hơn, những lại được điểm mạnh là có nồng độ nicotine cao. Cho phép người dùng thỏa mãn được cơn thèm Nicotine.
 • Cấu tạo:
  Thiết bị Vape có cấu tạo phức tạp hơn, tích hợp sử dụng nhiều phụ kiện khác nhau và cần phải vệ sinh thường xuyên. Pod thì có cơ cấu đơn giản hơn, chỉ cần thay đổi đầu đốt khi cần thiết, không cần phải điều chỉnh phức tạp.
 • Giá thành:
  Thiết bị vape có gi á thành khá cao hơn so với pod, do có nhiều phụ kiện thay thế. Ngoài ra, người dùng vape còn phải chi tiền cho các phụ kiện như pin, coil, tank. Pod có giá tiền rẻ hơn Vape, chỉ cần mua máy và đầu pod là có thể sử dụng.

Kết luận

Việc lựa chọn dòng máy vape hay pod đều phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn giảm thiểu cơn thèm nicotine thì hãy sử dụng vape. Nếu nhu bạn muốn thay thế thuốc lá truyền thống hoàn toàn có thể chọn pod. Bất kể bạn là người mới tìm hiểu thế giới vaping hay là một người dùng muốn cai thuốc. Vapestreet bảo đảm rằng với bạn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu bằng cách cung cấp các phẩm chất lượng tốt nhất và chính hãng.