Pod Không Sạc Vào Pin Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Pod Không Sạc Vào Pin Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục VAPEStreetVN

Pod là những thiết bị vape pod system được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi người dùng thường gặp phải tình trạng Pod sạc không vào pin. Điều này gây ra nhiều bất tiện gây ảnh hưởng đến trải nghiệm. Vậy nguyên nhân của tình trạng này vì sao lại xảy ra và có cách nào khắc phục được tình trạng này? Trong bài viết này, hãy cùng VAPEStreet tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Các Nguyên Nhân Vì Sao Pod Sạc Không Vào Pin

Pod sạc không vào pin là một trong những vấn đề nhức nhối khiến nhiều người dùng trong cộng động vaper thường sẽ gặp phải. Và tình trạng này nhiều nguyên nhân khiến pod không sạc vào pin như:

  • Bụi bẩn bám vào các bộ phận bên trong Pod: Đây sẽ là nguyên thường sẽ gặp nhất, thường xảy ra ở khi Pod không được vệ sinh định kỳ. Bụi bẩn thường sẽ tụ lại ở cổng sạc, khiến cho thiết bị không nhận được điện gây tình trạng không sạc được.
  • Pod bị rời và va đập mạnh: Việc rơi rớt hoặc va chạm mạnh có thể gây ra các tình trạng hỏng hóc ở các linh kiện bên trong, khiến pod bị hư cổng sạc.
  • Pod bị chai pin: Các loại pin của Pod thường sẽ có một tuổi thọ nhất định và sẽ bị chai dần theo thời gian sử dụng. Khi pin bị chai thì khả năng lưu giữ điện bị suy giảm, dẫn đến tình trạng sạc như không sạc.
  • Sạc pod sai cách: Thường thì người dùng sẽ sử dụng các loại sạc không tương thích với Pod, hoặc sạc quá lâu, quá ngắn. Cũng có thể gây ra tình trạng hư hỏng pin khiến pod không sạc được.
  • Cổng sạc bẩn hoặc hỏng: Nếu trên cổng sạc của Pod bị kín bởi bụi bẩn hoặc hỏng, cũng có thể xảy tình trạng pod không sạc vào pin.
  • Nước vào cổng sạc: Pin của pod cũng có thể bị hư hại do môi trường ẩm thấp hoặc cổng sạc bị vào nước, gây ảnh hưởng đến kết nối và chất lượng sạc.
Pod Không Sạc Vào Pin Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục VAPEStreetVN

Cách khắc phục tình trạng pod sạc không vào pin

Có thể sẽ tùy vào trường hợp và nguyên nhân để có khắc phục được tình trạng pod sạc không vào pin, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục tại nhà như sau:

  • Kiểm tra cổng sạc: Có thể cổng sạc đã bị bụi bẩn vây kín hoặc bị dị vật che chắn, khiến cho pod không thể nhận được điện. Bạn hãy vệ sinh bằng tâm bông hoặc cọ lông mềm.
  • Kiểm tra pin: Pin có thể bị chai trong quá trình sử dụng hoặc chết pin, khiến cho pod không thể hoạt động. Bạn có thể thử bằng cách cắm sạc vào thiết bị khác, nếu thiết bị bạn cắm vào hoạt động là do pin của pod trước đó bị hư.
  • Kiểm tra bộ phận khác: Có thể vô tình các linh kiện khác bên trong pod bị hư hại như mạch sạc, dây dẫn bị hỏng, khiến cho pod không sạc được. Bạn hãy kiểm tra lại các linh kiện của pod xem nó có bị hỏng hóc không.
  • Thử bộ sạc khác: Thường tình trạng sạc không được cũng sẽ có nhiều nguyên nhân do dây sạc bị hỏng hoặc do nguồn điện có vấn đề. Bạn nên thử đổi dây sạc khác hoặc đổi cóc sạc, nếu pod sạc được thì vấn đề nằm ở dây sạc và cóc sạc.
Pod Không Sạc Vào Pin Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục VAPEStreetVN

Đến cửa hàng để được hỗ trợ sữa chữa

Nếu bạn đã áp dụng hết tất các cách trên mà pod vẫn không sạc vào pin được, thì bạn nên đem thiết bị Pod đến các cửa hàng chuyên mua bán vape và sửa chữa Vape, Pod để được hỗ trợ và tìm ra nguyên nhân. Bạn có thể nhờ các nhân kỹ thuật của cửa hàng để kiểm tra và xác định nguyên nhân chính và khắc phục. Ngoài ra, một số cửa hàng uy tín cũng có thể cung cấp cho bạn các linh kiện để thay thế chính hãng nếu cần thiết.

Tổng kết

Tình trạng pod không sạc vào pin cũng là một tình trạng thường thấy ở cộng động vaper, khiến cho trải nghiệm không mấy vui vẻ. Vì vậy, việc bảo quản pin của những thiết bị pod cũng khá quan trọng, điều này giúp cho thiết bị của bạn được bền bỉ và sử dụng được lâu hơn.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp cho bạn  thông tin khắc phục được tình trạng pod sạc không vào pin. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần tư vấn về vape pod system, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn có một ngày tốt lành!